3 lời khuyên tốt nhất cho cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Đăng lúc: 20-07-2017 09:07:06

Chiều cao là thước đo chuẩn mực cho vẻ đẹp, là yếu tố tác động trực tiếp đến cuộc sống của một người. Cho nên việc cố gắng cải thiện và tìm ra cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cực kì quan trọng. Tham khảo ngay 3 lời khuyên dưới đây sẽ bật mí cho bạn biết đâu mới là giải pháp giúp cao nhanh vượt trội. Đừng bỏ lỡ nhé!

Ai cũng biết rằng để chiều cao phát triển tốt cần ăn ngon, ngủ đủ và vận động thường xuyên,… đặc biệt là những đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, có khá nhiều người chỉ nhớ đến việc phải ăn gì mới tốt và tập luyện những bài tập nào cho cao, mà quên mất rằng vấn đề đi ngủ và nghỉ ngơi cũng là yếu tố rất quan trọng cần được chú ý. Chính vì vậy, 3 lời khuyên tốt nhất cho việc nghỉ ngơi để cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả ngay dưới đây, sẽ là “phao bơi” hoàn hảo cho bạn trong cuộc đua tăng chiều cao nhanh nhất.

3 lời khuyên cho cách tăng chiều cao tuổi dậy thì
Nghỉ ngơi đúng cách lời khuyên tốt nhất cho cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Giấc ngủ cũng tương tự như cơn đói, được thực hiện theo phản xạ tự nhiên và hoạt động định kỳ nhờ vào quy luật của cơ thể. Tuy rằng không được nhắc đến nhiều như những yếu tố khác, nhưng giấc ngủ cũng là một trong những phần quan trọng không thể thiếu cho cho sức khỏe. Một giấc ngủ ngon tác động tích cực đến việc cải thiện trí nhớ, hạn chế một số căn bệnh, tăng mức độ tập trung và đặc biệt giúp cải thiện chiều cao tốt nhất. Cho nên muốn sở hữu chiều cao vượt trội và cơ thể khỏe mạnh bạn cần phải áp dụng phương pháp tăng chiều cao “ngủ đúng và đủ” mỗi ngày.

Tham khảo ngay 3 lời khuyên để có giấc ngủ ngon cho cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất!

Tập thói quen và lên kế hoạch cho những giấc ngủ mỗi ngày

Lên kế hoạch cho giấc ngủ mỗi ngày
Thức khuya nguyên nhân chính ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao

Ngủ sớm - dậy sớm là một thói quen tốt mà các bạn trẻ nên thực hiện, điều này giúp ích rất lớn cho việc tăng cường sức khỏe và cải thiện chiều cao. Tốt nhất nên rèn luyện cơ thể với quy luật đúng giờ đi ngủ và tự thức dậy đúng lúc mà không cần phụ thuộc vào đồng hồ báo thức, bằng cách chọn một giờ cố định cho mỗi ngày. Tất nhiên, vào thời gian cuối tuần bạn có thể thư giãn bằng việc ngủ nhiều hơn cho những ai cảm thấy thiếu ngủ.

Sau nhiều kiểm chứng các chuyên gia khẳng định rằng việc dành thời gian để làm việc buổi tối và đi ngủ muộn dù chỉ một chút, cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chiều cao. Tốt nhất vẫn nên đi ngủ sớm và hoàn thành công việc vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Bí quyết tăng chiều cao trong 1 tuần.

Để giấc ngủ mỗi ngày đều là giấc ngủ ngon

 “Ngủ một giấc đến sáng” tức là một giấc ngủ không bị gián đoạn và phải kéo dài liên tục từ 6 đến 7 giờ mới thực sự là một giấc ngủ ngon. Để sau khi ngủ dậy bạn có thể cảm thấy đầu óc tỉnh táo, sức khỏe hồi phục và thoải mái hơn sẽ là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt nhất.

Để mỗi giấc ngủ đều là giấc ngủ ngon
Ngủ đủ giấc mỗi ngày cao nhanh hơn

Phải giữ cho cơ thể và tinh thần thoải mái trước khi đi ngủ với điều kiện: Tránh kích thích bằng những hoạt động mạnh như tập thể dục nhiều, vận động mạnh; Gây hưng phấn cho não với những bộ phim, sách thú vị; Không uống cafe, rượu;... Những điều này sẽ trì hoãn quá trình buồn ngủ dẫn đến việc làm cho bạn thức khuya và như thế quá trình tăng trưởng chiều cao cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nên bắt đầu đi ngủ từ khoảng 22 giờ – 23 giờ, đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho việc tăng cường sức khỏe và đặc biệt là khả năng phát triển chiều cao. Khi cơ thể trong trạng thái ngủ sâu giấc từ 24 giờ - 1 giờ sáng, thời gian tốt nhất cho tuyến yên sản sinh các hormone tăng trưởng nhiều hơn so với thông thưởng. Giúp hỗ trợ tích cực cho việc phát triển chiều cao nhất là những bạn trẻ, đây sẽ là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt nhất.

Những yếu tố cần thiết để tạo nên một giấc ngủ ngon và chất lượng

Ngủ đúng tư thế

Ngủ đúng tư thế
Ngủ đúng tư thế cách tăng chiều cao nhanh chóng

Để tăng chiều cao hiệu quả bạn chỉ cần thay đổi một vài điều nhỏ trong tư thế khi nằm ngủ để giúp cho xương khớp và xương sống không bị đè nén, các sụn giữa cột sống có thể giãn nở tối đa hỗ trợ phát triển tốt chiều cao tốt hơn. Nên ngủ với tư thế nằm ngửa người, chân và tay thả lỏng xuôi thẳng, hoặc tự do thoải mái. Nhưng tuyệt đối không được co gập các khớp xương để tránh việc chiều cao bị hạn chế khi phát triển.

Không gian phòng ngủ thoáng mát, thoải mái

Nhiệt độ phòng nên ở mức 22 độ hoặc thấp hơn sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Cũng đừng quên tắt tất cả ánh sáng, kể cả đèn ngủ để tạo điều kiện tốt nhất cho một giấc ngủ ngon cho cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả.

Mặc quần áo rộng

Tránh xa những bộ quần áo chật sẽ làm giấc ngủ không thoải mái và khó tuần hoàn máu. Nên mặc những quần áo rộng để ngủ ngon hơn và quá trình phát triển chiều cao dễ dạng thực hiện hơn.


Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt nhất với NUBEST TALL

Ngoài việc ngủ ngon mỗi ngày, nếu muốn quá trình tăng chiều cao diễn ra tốt nhất bạn cần kết hợp đầy đủ 2 yếu tố vận động và dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt, nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao có chứa thành phần nano canxi, đây là giải pháp giúp bạn hạn chế thời gian thực hiện tối đa nhất. Hiện nay, có khá nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao NuBest Tall để cải thiện chiều cao nhất là các đối tượng đang trong giai đoạn phát triển. Cách tăng chiều cao bằng NUBEST TALL nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người tiêu dùng về mức độ an toàn và đánh giá cao chất lượng của sản phẩm.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN