Bật mí bài tập thể hình tăng chiều cao siêu hiệu quả

Đăng lúc: 07-09-2017 13:30:26

Các bài tập thể hình không chỉ nâng cao sức khỏe, giúp bạn có một vóc dáng đẹp, nếu luyện tập đúng cách vận động này còn giúp chúng ta phát triển chiều cao hiệu quả. Vậy tập thể hình như thế nào là đúng cách và bài tập thể hình tăng chiều cao nào phù hợp cho bạn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bài viết liên quan: Phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả nhất.

 

Tập thể hình là một cách giúp tăng chiều cao tự nhiên

Tập thể hình là một cách giúp tăng chiều cao tự nhiên

Tại sao bài tập thể hình tăng chiều cao hiệu quả?

Tập thể hình đã trở thành một xu hướng của những người dân thành thị. Thông qua các bài tập chuyên dụng sẽ giúp người tập sở hữu một hình thể hoàn hảo, cân đối.

Tuy nhiên, với những bài tập có tác động sâu đến xương khớp phần hông, chân hay cột sống lại tạo điều kiện lý tưởng giúp chiều cao phát triển. Như vậy, nhiều người nhờ tập thể hình lại có thể giúp tăng chiều cao hiệu quả an toàn.

Nghiên cứu cho thấy, nếu con người vận động ở cường độ cao trong 1,5 – 2 giờ/ ngày sẽ kích thích hormone tăng trưởng tăng tiết gấp 3 lần. Điều này đồng nghĩa với việc, vận động sẽ giúp chiều cao của bạn phát triển mạnh hơn so với bình thường.

Luyện tập thích hợp sẽ giải phóng lượng lớn hormone tăng trưởng

Luyện tập thích hợp sẽ giải phóng lượng lớn hormone tăng trưởng

Cách tập thể hình để tăng chiều cao nhanh chóng

Như đã nói, không phải bất kỳ bài tập thể hình nào cũng có tác dụng tăng chiều cao nên bạn cần phải chọn lựa những bài tập phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Tập thể hình đúng cách: Xà đơn, xà kép, chạy bộ là những loại bài tập bạn có thể thực hiện để giúp chiều cao phát triển. Bạn có thể đến các trung tâm, câu lạc bộ tập thể hình để luyện tập dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên, hoặc bạn cũng có thể tự sắm máy tập tại nhà nhưng phải có kiến thức cơ bản về việc sử dụng chúng.
  • Độ tuổi thích hợp để tập thể hình tăng chiều cao: Tùy theo từng độ tuổi mà bạn nên chọn lựa các bài tập thể hình tăng chiều cao phù hợp. Đối với người trên 17 tuổi có nhiều lựa chọn hơn nhưng phải phù hợp với sức khỏe của bản thân. Trẻ từ 12 đến 16 tuổi nên hạn chế các bài tập nặng nhọc như nâng tạ vì hệ xương khớp chưa phát triển hoàn chỉnh, dễ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn.

Thanh thiếu niên không nên chọn lựa những bài tập quá sức

Thanh thiếu niên không nên chọn lựa những bài tập quá sức

  • Lưu ý về phương pháp tăng chiều cao khi tập thể hình: Phần khởi động khá quan trọng để có một buổi tập chất lượng và tốt cho sức khỏe, nên khởi động thật kỹ trước khi luyện tập để tránh tổn thương cơ thể. Có kế hoạch luyện tập và duy trì đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Song song với đó, bạn nên bổ sung nhiều hơn các vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể, không để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt vi chất, dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao.

Như vậy, chỉ cần áp dụng các bài tập thể hình tăng chiều cao mà phuongphaptangchieucao.info hướng dẫn thì sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được 1 chiều cao như mong muốn.

 

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN