Bố mẹ lùn con có cao được không? Đáp án khiến bạn bất ngờ

Đăng lúc: 13-09-2017 13:12:26

Bố mẹ lùn con có cao được không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như đi sâu tìm hiểu chiều cao của con phụ thuộc vào bố hay mẹ.

Bố mẹ lùn con có cao được không? Đây có lẽ là câu hỏi gây tranh cãi nhiều nhất, đặc biệt là đối với những gia đình bố mẹ đều cao nhưng con lại thấp bé hay ngược lại. Vậy bạn nghĩ sao về vấn đề này, chiều cao của con phụ thuộc vào bố hay mẹ, cùng phuongphaptangchieucao.info tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Chiều cao của con phụ thuộc vào bố hay mẹ

Theo nghiên cứu, chiều cao của con người có 30% do di truyền, 70% còn lại phụ thuộc vào dinh dưỡng và các yếu tố khác như tập luyện, môi trường, … Thông thường, nếu bố mẹ đều cao thì nhiều khả năng trẻ cũng sẽ cao, trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ cao thì chiều cao của trẻ lúc nãy phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố khác.

Chiều cao của con phụ thuộc vào bố hay mẹ?
Chiều cao của con phụ thuộc vào bố hay mẹ?

Trong thực tế, có không ít gia đình mặc dù cả bố và mẹ đều cao, nhưng sinh con ra lại thấp bé. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình cảnh này thì đừng quá lo lắng, như đã nói ở trên, bạn có thể cải thiện chiều cao cho bé bằng cách tác động vào 70% các yếu tố còn lại, đặc biệt là dinh dưỡng và tập luyện.

 

Bố mẹ lùn con có cao được không

Có rất nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy lo lắng vì mình không được cao to, sợ sau này sinh con ra sẽ thấp bé nhẹ cân so với bạn bè đồng trang lứa. Thật ra, đây là nỗi niềm chung của rất nhiều gia đình, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cơ hội giúp bé cao lớn hơn trong tương lai nếu thật sự quyết tâm và có phương pháp tăng chiều cao hiệu quả.

Bố mẹ lùn con có cao được không
Bố mẹ lùn con có cao được không?

Bỏ qua 30% do yếu tố di truyền, bạn còn đến 70% cơ hội để cải thiện chiều cao cho bé, không quá khó đúng không nào. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao, tuy nhiên, bạn chỉ cần chú trọng 2 nhóm chính đó là dinh dưỡng và tập luyện, đây chính là chìa khóa giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên và hiệu quả.

Bài viết liên quan:

 

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN