Những cách tăng chiều cao tại nhà cho nam và nữ

Đăng lúc: 20-07-2017 09:38:11

Bạn muốn có một chiều cao ấn tượng trong thời gian ngắn? Bạn lo lắng chi phí phòng tập sẽ khiến mình thâm hụt tài chính? Bạn muốn rút ngắn thời gian tập luyện cho các hoạt động cá nhân? Mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn thực hiện ngay các cách tăng chiều cao tại nhà ngay dưới đây.

Cách tăng chiều cao tại nhà cho nam

+ Bài tập bật nhảy: Hai chân dang rộng bằng vai. Hơi khuỵu đầu gối xuống. Giữ lưng, cổ thẳng. Hai tay gập lại để cổ tay ngang với vai. Sau đó, duỗi tay và bật cao người lên khỏi mặt đất. Chú ý: Hạ người xuống thì hít vào mà bật lên thì thở ra. Tiếp tục, căng hết cơ thể, duỗi thẳng tay chân và bật cao lên, giữ thẳng lưng và đầu. Tiếp đất nhẹ nhàng và thực hiện lại động tác này 10 lần.

Bài tập bật nhảy cho nam
Bài tập bật nhảy cho nam

+ Bài tập gập bụng trên xà đơn: Chuẩn bị thanh xà ngang thật chắc chắn. Hai tay nắm xà với khoảng cách ngang bằng vai. Từ từ co gối và hạ gối. Chú ý: Co chân lên thì thở ra và thả chân xuống thì hít vào. Giữ thân trên cố định. Thực hiện động tác này liên tục 10 lần trước khi hạ người xuống đất.

+ Bài tập kéo căng cột sống: Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà. Hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, giơ song song trước mặt. Tiếp theo, vươn người phía trước và cố gắng chạm hai bàn tay vào đầu ngón chân mình. Giữ nguyên tư tế này chừng 50 – 60 giây. Lặp lại động tác này 10 lần.

Những động tác tăng chiều cao tại nhà cho nam khá đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, thích hợp với nam làm việc văn phòng, không có thời gian đến phòng tập thường xuyên. Vì vậy, muốn tiết kiệm thời gian, chi phí, đừng bỏ qua những bài tập này nếu bạn muốn tăng chiều cao an toàn và nhanh chóng.

Cách tăng chiều cao tại nhà cho nữ

+ Bài tập đẩy căng hông: Nằm thẳng trên sàn. Co 2 chân lên và đặt 2 tay rộng vừa phải. Tiếp đó, đẩy hông lên cao và căng nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây. Chú ý: Khi đẩy hông lên, hai tay vẫn chạm sàn. Thực hiện liên tục 20 lần động tác này trước khi thả lỏng toàn thân.

Bài tập căng hông cho nữ
Bài tập căng hông cho nữ

+ Bài tập cuộn người: Nằm ngửa ra. Hai cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn. Lòng bàn tay up xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau sao cho chân chạm sàn. Lần đầu tập sẽ khá khó khăn trong việc làm sao để chân chạm sàn. Nhưng nếu chăm chỉ tập luyện bạn sẽ không còn thấy khó khăn nữa. Lưu ý: Các tư thế càng khó, cơ thể càng được kéo căng, làm cho các đốt sống được kéo giãn ra nhiều hơn. Từ đó, chiều cao phát triển nhanh hơn.

Xem thêm: 3 lời khuyên cho cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.

+ Bài tập kéo cột sống ra phía trước: Ngồi trên sàn nhà và mở rộng hai chân hình chữ V. Hai tay giơ song song trước mặt. Vươn người ra làm sao để hai bàn tay chạm ngón chân. Mỗi lần kéo căng giữ khoảng 10 – 15 giây. Lưu ý: Bạn càng đưa tay ra xa thì cột sống càng được kéo căng ở mức tối đa, kích thích phát triển chiều cao tối ưu nhất. Lặp lại động tác này 3 đến 4 lần để cột sống được kéo dài như mong muốn.

Các cách tăng chiều cao tại nhà mang lại lợi ích gì?

Những bài tập ngắn, nhẹ nhàng, đơn giản ngay tại nhà sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone tăng trưởng. Từ đó, chiều cao được kích thích và phát triển.

Kết hợp với khẩu phần ăn giàu Canxi, Protein và chất khoáng như uống sữa, ăn phô mai, sữa chua, rau xanh… giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho xương thêm chắc khỏe.

Lợi ích của cách tăng chiều cao tại nhà
Bài tập tăng chiều cao cải thiện vóc dáng hiệu quả

Đồng thời, thường xuyên tắm nắng (từ 6h – 8h sáng) để tổng hợp Vitamin D3 cho xương, giúp hấp thụ Canxi tốt hơn.

Nâng cao tầm vóc cơ thể nhờ những bài tập đơn giản ngay tại nhà, đây chính là phương pháp tăng chiều cao của những người luôn bận rộn trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, khi kết hợp với khẩu phần ăn khoa học, thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp phát huy hiệu quả tăng chiều cao tối ưu. Do đó, đừng bỏ qua những cách tăng chiều cao tại nhà mà phuongphaptangchieucao.info giới thiệu đến bạn ngày hôm nay, kiên trì tập luyện để sở hữu một thân hình cân đối cùng một chiều cao đạt chuẩn nhé!

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN