Phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả nhất

Đăng lúc: 22-08-2017 08:49:39

Có rất nhiều người nghĩ rằng, khi đã qua tuổi dậy thì, chiều cao không thể phát triển thêm nữa, chúng ta sẽ phải sống với hỉnh ảnh “nấm lùn” suốt cuộc đời. Tuy nhiên, thực tế chúng ta có rất nhiều phương pháp giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành.

Xem thêm: 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao.

Các bài tập giúp tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao bao gồm những động tác vô cùng đơn giản bằng cách kéo dài và uốn cong cơ thể. Từ đó giúp kích thích cơ thể bạn tiết hormone tăng trưởng HGH giúp bạn cải thiện chiều cao một cách tự nhiên, ngay cả khi bạn đã trưởng thành. Những bài tập này đã được khoa học chứng minh, nếu như bạn chăm chỉ tập luyện thường xuyên, sẽ cải thiện chiều cao một cách hiệu quả

Cùng thực hiện phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành bằng các bài tập sau đây. Trước khi vào bài tập chính bạn nhớ dành ra 5 đến 10 phút để khởi động gân cốt cũng như làm nóng cơ thể để tránh gặp chấn thương khi tập và nâng cao hiệu quả bài tập chính.

Xà đơn

Đu xà đơn là phương pháp tăng chiều cao khá đơn giản tuy nhiên lại đem đến hiệu quả rất cao. Bài tập với xà đơn sẽ kích thích  kéo dãn, dài cột sống đáng kể.

Đu xà sẽ giúp kéo giãn xương sống làm tăng chiều cao
Đu xà sẽ giúp kéo giãn xương sống làm tăng chiều cao

Thực hiện:

Bước 1: Đặt hai tay lên thanh ngang sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, tốt nhất là ngang bằng vai.
Bước 2: Tiếp đó đu người lên cao, giữ tư thế “treo người” này đến khi bạn không thể chịu được nữa thì hạ người từ từ xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ giữ căng, thẳng người, nhất là cột sống
Chú ý: Nhẹ nhàng chạm đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương.
Thực hiện bài tập xà 1 tuần 3 lần để đạt được kết quả tốt nhất.


Bài tập “Rắn hổ mang”

Động tác “rắn hổ mang” này đơn thuần là một bài tập yoga. Động tác giúp kéo dài cột sống đồng thời đem đến sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển qua đó tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập rắn hổ mang cải thiện chiều cao hiệu quả
Bài tập rắn hổ mang cải thiện chiều cao hiệu quả

Thực hiện bài tập:

Bước 1: Nằm úp người xuống sàn, hai chân mở rộng bằng hông. Cánh tay để dưới vai, lòng bàn tay úp.
Bước 2: Bắt đầu uốn người nâng cột sống lên, nâng cằm lên cao, tư thế giống như rắn hổ mang vậy, cố gắng nâng càng cao càng tốt.
Bước 3: Thực hiện bài tập này 3 lần liên tục, mỗi lần thực hiện 30 giây.


Uốn ngực

Uốn ngực cũng là bài tập đơn giản mà tăng chiều cao hiệu quả. Động tác giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, đồng thời, các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài.

Bài tập uốn ngực giúp tăng chiều cao
Bài tập uốn ngực giúp tăng chiều cao

Thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa người ra sàn tập. Hai tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp. Hai chân duỗi thẳng, khép lại.
Bước 2: Đưa hai chân lên cao, kéo căng để uốn chân qua đầu. Khi thực hiện động tác bạn cố gắng chạm cả hai chân xuống sàn nhà. Với một số người động tác này hơi khó thực hiện nhưng nếu tập luyện chăm chỉ, tích cực, bạn sẽ chạm được chân xuống sàn. Động tác uốn chân chạm sàn sẽ giúp cơ thể được kéo căng, tăng kích thích cột sống dãn dài.

Trên đây là hướng dẫn phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành bằng các bài tập đơn giản tại nhà, các bạn có thể tham khảo và thực hiện để cải thiện vóc dáng của mính nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

Truy cập website: phuongphaptangchieucao.info để cập nhật những thông tin mới nhất về tăng chiều cao và kiến thức làm đẹp vô cùng  hữu ích.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN